LIÊN KẾT WEBSITE
công báo Bat dong san Ha Tinh cong báo chính ph?
DỰ BÁO THỜI TIẾT
 
CẨM XUYÊN: TẬP TRUNG TIÊM VẮC - XIN CHO GIA SÚC, GIA CẦM ĐỢT 1 NĂM 2013 - HUYỆN CẨM XUYÊN TỈNH HÀ TĨNH
 TIN TỨC - SỰ KIỆN
In tin Số lần xem: 976
Cẩm Xuyên: Tập trung tiêm vắc - xin cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2013
Đăng ngày: 5/3/2013

     Để bảo vệ an toàn cho đàn gia súc, gia cầm  một trong những giải pháp quan trọng là tiêm vắc - xin phòng bệnh. Tại huyện Cẩm Xuyên,cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành chuyên môn và người dân đang tập trung nhân lực thực hiện chủ trương tiêm vắc – xin phòng bệnh đợt 1 năm 2013 cho đàn gia súc, gia cầm.

     Xã Cẩm Thành là một trong những xã có ngành chăn nuôi phát triển, số lượng gia sức, gia cầm lớn, trong những năm qua công tác tiêm phòng thú y luôn được cấp uỷ chinh quyền đặc biệt quan tâm chú trọng. Trong vụ  xuân năm nay toàn xã sẽ tiêm 800 liều vắc xin lở mồm long móng và tụ huyết trùng cho trâu bò, 3000 liều tụ huyết trùng và dịch tả cho đàn lợn và 37 nghìn liều vắc - xin dịch cúm H5N1 cho gia cầm, 700 liều vắc - xin dại chó. Để công tác tiêm phòng đạt mục tiêu đè ra, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Cẩm Thành đã có văn bản chỉ đạo các thôn, xóm, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân, chính vì vậy năm nay mặc dù nhân dân phải chịu kinh phí tiêm phòng, trừ vacxin LMLM, nhưng nhân dân rất vui vẻ đồng tình. Theo quan sát của chúng tôi, ngay từ sáng sớm các hộ chăn nuôi trên địa bàn của 9 thôn đã đưa trâu bò về tại 9 điểm tiêm phòng của các thôn để cán bộ thú ý tiêm phòng.  Ông Dương Đức Quế, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Thành cho biết thêm : Thực hiện chủ trương tiêm phòng của huyện, xã đã họp Ban chỉ đạo phân công cán bộ chỉ đạo các thôn xóm làm tốt công tác tiêm phòng thú y, thôn nào cũng phải làm rặc để tiêm cho trâu, bò.  Còn đối với lợn, gà, và chó tiêm tại hộ gia đình. Triển khai tiêm trên 9 thôn xóm bắt đầu từ ngày 2 tháng 3. Điểm khác năm 2013 nhân dân phải đóng góp tiền mua vắc - xin tiêm phòng thú y, việc thu tiền được nhân dân ủng hộ cao. 

                  
Upload
                                            Phấn đấu từ ngày 2 đến 24/3 sẽ hoàn thành kế hoạch 
                                                         đợt tiêm phòng vụ xuân năm 2013

      Là địa phương có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn, ngoài số lượng các trang traị nuôi liên kết, hiện nay toàn huyện Cẩm Xuyên có 44 nghìn con lợn, 17 nghìn con trâu bò và 60 nghìn con gia cầm. Vụ xuân năm nay, huyện phấn đấu tiêm đạt trên 80 %  mục tiêu kế hoạch . Theo đó sẽ phải tiêm 19 nghìn liều vắc - xin tụ huyết trùng và 16 nghìn liều vắc - xin  LMLM cho đàn trâu bò và 25 nghìn liều vắc - xin dịch tả lợn và tụ huyết trùng lợn, 350 nghìn liều vắc - xin cúm  H5N1 và 18 nghìn liều vắc - xin dại chó. Để công tác tiêm phòng đạt kết quả cao nhất  Huyện Cẩm Xuyên đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giao trách nhiệm cụ thể cho từng ban nghành chuyên môn, trong đó trạm thú y huyện tích cực chuẩn bị đầy đủ vắc - xin cũng như nhân lực, phương tiện, phân công cán bộ chuyên môn phụ trách địa bàn và tăng cường lực lượng xuống cơ sở hướng dẫn tiêm  đúng quy định.  Các xã, thị trấn đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, thôn xóm để nâng cao nhận thức cho nhân dân. ông Phạm Đào Tịnh, Trưởng trạm thú ý huyện Cẩm Xuyên cho biết thêmĐối với ngành chăn nuôi thì công tác tiêm phòng là một trong những điều kiện quan trọng để phát triển bền vững. Với hình thức tiêm cuốn chiếu sau khi triển khai tiêm phòng thú y tại xã Cẩm Thành sẽ triển khai tại các xã khác còn lại của huyện. Trạm thú y huyện tăng cường, chỉ đạo và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đồng thời giám sát chặt chẽ tại các điểm tiêm và tiến hành họp đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm để công tác tiêm phòng vụ xuân năm 2013 đạt kết quả cao nhất”
     Với việc chỉ đạo sâu sát, cụ thể và nhận thức của người dân trong phòng chống bệnh cho đàn gia súc, gia cầm ngày càng được nâng cao, ngày tiêm đầu tiên đã đạt kết quả khá tốt, toàn huyện phấn đấu từ ngày 2 đến 24 tháng 3 sẽ hoàn thành mục tiêu kế hoạch đợt tiêm phòng vụ xuân của năm 2013. Cùng với công tác tiêm phòng huyện đã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các thôn xóm hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học nhằm bảo vệ và  tăng cường số lượng đàn gia súc gia cầm, phát triển ngành chăn nuôi của huyện.

                                                                     Bài, ảnh: Hoài Thương – Minh Sơn

 


  CÁC TIN TỨC KHÁC >>
 
 • Huyện Cẩm Xuyên: Thực hiện NQ 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triên nâng cao chất lượng giáo dục ( 16/4/2014)
 •  
 • Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình thăm thân nhân liệt sĩ Phan Đình Giót ( 15/4/2014)
 •  
 • Đồng chí Trần Phú – người cộng sản thông minh, dũng cảm, kiên cường ( 14/4/2014)
 •  
 • Người cộng sản trẻ tuổi Trần Phú - Hình mẫu cho thanh niên học tập, noi theo ( 10/4/2014)
 •  
 • Cẩm Xuyên: Hội thi kể chuyện các trận chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ ( 8/4/2014)
 •  
 • Xuất chuyến hàng sản phẩm rau, củ an toàn sản xuất theo công nghệ cao đầu tiên ra thị trường Hà Nội ( 7/4/2014)
 •  
 • Huyện đoàn Cẩm Xuyên: Tổ chức diễn đàn : “ Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới” ( 7/4/2014)
 •  
 • Đoàn chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của BTV Tỉnh ủy làm việc với huyện Cẩm Xuyên ( 4/4/2014)
 •  
 • Đồng chí Trần Phú là người con ưu tú của Đảng, của nhân dân, là tấm gương sáng mẫu mực về chí khí chiến đấu của người cộng sản ( 4/4/2014)
 •  
 • Đồng chí Trần Phú với việc xây dựng các tổ chức cách mạng quần chúng ( 3/4/2014)
 •  

  Video Cẩm Xuyên tăng cường công tác đảm bảo an toàn VSLĐ - PCCN
  Video : Sôi nổi hoạt động tháng thanh niên
  Video: Nâng cao vai trò của người phụ nữ trong đời sống xã hội
  Cẩm Xuyên vững bước phát triển
  Cẩm Xuyên sau chặng đường ba năm xây dựng NTM
  Đồng bào công giáo Cẩm Xuyên với phong trào thi đua yêu nước
  Video : CCB Cẩm Xuyên chung sức xây dựng NTM
  Video: Hội người mù Cẩm Xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cho hội viên.
  LIÊN KẾT WEBSITE
  camxuyen. Xã C?m Bình Sở giao thông vận tải Hà Tĩnh
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  xinhxinhvietnam
  Hôm nay: 126
  Tất cả: 2305639
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM XUYÊN TỈNH HÀ TĨNH
  Cơ quan chủ quản: Huyện ủy Huyện Cẩm Xuyên
  Điện thoại/ Fax: 0393.123.456 - Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
  Thiết kế bởi TVC Media - Tel: 0915.050.067